Bồ Câu Hầm Nấm Hương

Thịt chim bồ câu có giá trị như một vị thuốc và dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác với người cao tuổi chức năng tiêu hoá kém và trẻ em, tác dụng bổ dưỡng của chim bồ câu càng rõ rệt. Món bồ câu hầm nấm hương này vô cùng phù hợp với những ai muốn tăng cường sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi hay muốn bồi bổ dinh dưỡng cho ba mẹ hoặc cho các cháu nhỏ.

 Bồ Câu Hầm Nấm Hương

Món bồ câu hầm nấm hương mất và tốn nhiều thời gian thực hiện nên thường được làm vào những dịp nghỉ cuối tuần. Điểm lưu ý khi làm món này là cần nhồi nhân vào bụng chim sao cho thật căng, do đó nên chuẩn bị phần nhân hơi dư một chút. Khi hầm cũng canh sao cho thịt chim chín mềm mà không quá nhừ.

Các Nguyên Liệu Cần Thiết Chuẩn Bị Làm Món Bồ Câu Hầm Nấm HươngNhư Sau:
- Chim bồ câu: 3 con.
- Hạt sen: 150g.
- Nấm hương: 50g.
- Mộc nhĩ: 30g.
- Thịt nạc vai băm: 150g.
- Giò sống: 100g.
- Cốm già: 70g.
- Gừng: 70g.
- Táo đỏ: 10 quả.
- Hành tím: 50g.
- Rau mùi: 1 mớ.
- Hành hoa: 50g.
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
- Tăm nhọn

Các Bước Làm Bồ Câu Hầm Nấm Hương :

- Chim Làm Sạch, Thái Nhỏ. Để Riêng.

- Trộn Muối, Hành Tím Và Tiêu Rồi Chà Đều Lên Khắp Mình Chim. 

- Để 30 Phút Ngấm Gia Vị.50g Hạt Sen Tươi Luộc Chín, Giữ Lại Phần Nước Luộc Sen.

- Mộc Nhĩ Ngâm Nở Mềm, Rửa Sạch, Cắt Bỏ Chân, Thái Nhỏ.

- Trộn Hỗn Hợp Nhân Gồm Tim, Gan, Mề, Hạt Sen, Cốm Xanh, Mộc Nhĩ, Hành Tím Và Hạt Nêm.

- Nhồi Hỗn Hợp Vào Chim Thật Căng.

Khi Đã Nhồi Chặt, Dùng Tăm Ghim Lại.

 Bồ Câu Hầm Nấm Hương


- Cho Dầu Ăn Ngập Khoảng 1cm -> Chín Vàng Đều, Liên Tục Dùng Thìa Tưới Dầu Ăn Lên Mình Chim Phần Không Ngập Dầu.

Sau Đó Chuyển Chim Vào Nồi Nhỏ, Đổ Nước Luộc Hạt Sen Và Thêm Nước Cho Ngập 2/3 Con Chim. Nấu Sôi Rồi Để Lửa Nhỏ 15 Phút Thì Cho Táo Tàu Đỏ Và 50g Hạt Sen Vào Khi Nước Cạn Còn 1/3. Thêm Hạt Nêm Cho Vừa Miệng.

0 Response to " Bồ Câu Hầm Nấm Hương"

Post a Comment